Luyện thi TOEIC, đào tạo TOEIC, TOEIC cấp tốc
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

Dân gian cười

CÂU ĐỐI TẾT

Ngày xưa có một ông thầy đồ rất thích làm . Nhất là gần tết ông càng nổi hứng.
Ông vắt óc mãi đến sáng 30 tết, vẫn chưa được câu nào. Bỗng chiều 30 nghe tiếng chó sủa, ông đặt bút viết : Chiều ba mươi con chó sủa.
Được một vế rồi nhưng vế sau vẫn bí. Ông cứ loay hoay… Mãi đến sáng hôm mồng một nghe tiếng bà vợ thúng thắng ho. Thế là ông tóm luôn, làm tiếp vế thứ hai: Sáng mồng một vợ tôi ho! Viết xong ông đắc ý ngâm nga:
Chiều ba mươi con chó sủa,
Sáng mồng một vợ tôi ho!
Bà vợ nghe tiếng thét lên: “Đối điếc gì mà ông lại ví chó sủa với tôi ho? Ra ông ví tôi là chó à? Ông tái dại, giãi bầy: này nhé, “chiều ba mươi” đối với “sáng mồng một”, “con” đối với “vợ”. Tức là bà đối với con, được chưa nào? “Chó sủa” đối với “tôi ho”! Tôi ho chứ không phải bà ho!! nó là cái nhẽ: đối từ, đối ngữ như thế! Bà vợ gật gù: “Ừ thế thì… cũng được!!”
!!!

GÃY SƯƠNG SỐNG

Có một anh chồng tính lười đã sẵn, nên chỉ muốn vợ chăm lo công việc đồng áng, còn mình thì ở nhà rong chơi, hoặc bồng con. Một hôm, vì nông vụ tấn thì, vợ bàn mãi, anh chàng mới miễn cưỡng đi nhổ mạ.

Để khỏi phải làm, trước lúc đi anh buộc sẵn một đoạn nứa ở sau lưng. Đến ruộng, vừa cúi xuống để nhổ mạ, đoạn nứa gãy đôi có tiếng “oác”. Anh liền rên rỉ và kêu toáng lên là gãy xương sống rồi. Vợ phải để cho anh ta về nhà.

Được lời vợ, anh ta vừa lết vừa kêu đau. Đến chỗ khuất, anh ta đứng bật dậy, chạy như bay về nhà, thế là thoát cảnh nhổ mạ.

Cũng biết cảnh ruộng xe mạ trết, vất vả lắm, anh ta nhờ người hàng xóm đi nhổ mạ hộ, còn mình ở lại trông con. Vốn hay ăn vụng, một lát sau, anh ta nhóm lửa bắc nồi nấu chè kê. Kê vừa chín tới, bỗng có tiếng vợ nói ngoài ngõ. Anh ta vội đổ tóe ra đất, rồi cúi xuống liếm ăn.

Vào nhà thấy thế, cô vợ liền nói:

- Mới về đó mà đã ăn chi rồi?

Anh ta “trộ” lại:

- Ăn chi mô, con nó đi bậy, tao kêu chó mãi không được, phải ăn đi cho nó đấy chứ!

Nghe xong, cô vợ cười ngặt nghẽo rồi bảo:

- Thôi, từ nay không phải nuôi chó nữa, có cha mi “mần thay” cho rồi!

” St ”