Cách mở đầu câu 11 trong bài thi TOEIC Speaking

Ngày nay, Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ quốc tế, sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Do đó, mọi người thường có xu hướng đi học lấy chứng chỉ Tiếng Anh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai sau này. Và TOEIC 4 kỹ năng là kỳ thi lớn mà bạn học sinh vẫn luôn mong muốn đạt điểm cao. Trong đó, kỹ năng Speaking là nỗi sợ của nhiều bạn học Tiếng, đặc biệt với câu hỏi số 11. Nhiều bạn bị bối rối không biết nên bắt đầu như thế nào, dẫn đến phần trình bày không được trôi chảy và thiếu sức thuyết phục. Vì vậy, hãy cùng tham khảo một số cách mở đầu giúp bạn vượt qua câu hỏi 11 TOEIC Speaking qua bài này nhé!

Giới thiệu về bài thi TOEIC Speaking

TOEIC Speaking là bài thi giúp kiểm tra khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh qua cách phát âm, ngữ điệu, cách áp dụng ngữ pháp, từ vựng vào giao tiếp và cách trình nội dung. Bài thi thường diễn ra trong vòng 20 phút, gồm 11 câu hỏi với tổng điểm là 200 điểm.

Bài thi TOEIC Speaking gồm 11 câu hỏi khác nhau

Câu 1 - 2: Đọc thành tiếng đoạn văn ngắn trên màn hình với 45 giây để luyện tập và 45 giây thực hiện.

Câu 3 - 4: Mô tả hình ảnh với 30s chuẩn bị và 45s để trình bày.

Câu 5 - 6 - 7: Trả lời ba câu hỏi từ giám khảo với 3s để chuẩn bị cho mỗi câu hỏi, 15s để trả lời câu số 5-6 và 30s để trả lời câu 7.

Câu 8 - 9 - 10: Trả lời câu hỏi dựa trên các từ khóa và thông tin cho sẵn với 48s để đọc thông tin và chuẩn bị ý tưởng cho câu hỏi.

Câu 11: Trình bày quan điểm với 30 giây để chuẩn bị và 60 giây trình bày.

Khi ôn luyện TOEIC, hãy nắm rõ cấu trúc của từng phần thi để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi TOEIC của mình nhé!

Cách bắt đầu trả lời câu 11 trong bài thi TOEIC Speaking

Có khá nhiều bạn gặp khó khăn trong việc trình bày câu trả lời cho câu hỏi 11 TOEIC Speaking vì các bạn cần phải đưa ra ý kiến ​​của mình về một vấn đề nào đó. Ngoài việc xác định câu hỏi và nghĩ ra ý tưởng, bạn còn phải sắp xếp ý và nghĩ cách dùng từ như thế nào để đưa ra câu trả lời mạch lạc và thuyết phục. Đây là phần khiến nhiều bạn khá bối rối, làm cho phần thi thiếu tính mạch lạc và ý kiến không được truyền đạt một cách hiệu quả. Dưới đây là một số cách mở đầu rất hữu ích mà bạn có thể áp dụng khi thi TOEIC Speaking:

Phần mở đầu

Khi bắt đầu trả lời câu hỏi 11 TOEIC Speaking, hãy bày tỏ ý kiến ​​của bạn trong một hoặc hai câu đầu tiên để người nghe hiểu rõ suy nghĩ của bạn về vấn đề đó. Bạn không nên đứng ở vị trí trung lập và không có chính kiến ​​rõ ràng khi được yêu cầu lựa chọn giữa hai phương án. Nếu vấn đề đó gây ra tranh cãi thì có thể nói với giám khảo về điều đó, nhưng vẫn nên chỉ ra bạn đang nghiêng về phía nào hơn rồi sau đó có thể nêu ra ưu khuyết điểm ở phần nội dung.

cach-mo-dau-cau-11-trong-bai-thi-toeic-s

Nên có chính kiến ​​rõ ràng khi được yêu cầu đưa ra lựa chọn.

Bạn cần phải đưa ra câu trả lời thích hợp, chứ không nhất thiết phải là phản hồi đúng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy việc bịa ra điều gì đó dễ dàng hơn là đưa ra ý kiến ​​thực sự của mình thì đừng sợ mà hãy cứ làm như vậy. Sau đây là một số cách mở đầu khi bạn muốn nêu lên ý kiến của mình:

• I believe S + V
  • In my opinion, S + V
  • I agree/disagree with the statement that S + V
  • I would have to disagree with the idea that S + V
  • In my own experience, S + V
  • I think it’s better to + V
  • For me, it’s + Adj + to V-inf/that S + V
  • I would prefer + N

Sau khi nêu ý kiến của mình, thì bạn có thể dẫn dắt tới lý do trong phần nội dung bằng các câu như:

• There are some reasons for this
  • I have several reasons to back it up

Nội dung

Với phần nội dung, điều quan trọng là phải hỗ trợ ý kiến ​​của bạn với lý do và bằng chứng cụ thể. Việc sử dụng các cụm từ chuyển tiếp sẽ giúp cho câu trả lời thêm phần mạch lạc và người nghe dễ dàng nắm bắt được những gì bạn đang trình bày.

Để giúp giám khảo nắm được ý chính, bạn nên bắt đầu nêu lý do và các ý bổ trợ ý kiến của mình với các từ sau:

• First of all, S + V
  • Secondly, S + V
  • Another reason why I think S+V is +N/ that S + V
  • For example/instance, S + V
  • Finally, S + V

cach-mo-dau-cau-11-trong-bai-thi-toeic-s

Dùng các từ nối để phần trình bày mạch lạc và trôi chảy hơn.

Ngoài ra, khi muốn thêm thông tin cho phần trình bày hãy dùng các từ nối sau:

• In addition,
  • Moreover/ Furthermore,
  • Besides,
  • S+V as well as
  • S +also +V/ S+ to be + also +N

Khi muốn nêu ý kiến tương phản với những gì đã nói trước đó bạn có thể dùng các từ như:

• However,
  • On the contrary,
  • On the other hand,
  • Although,
  • Otherwise,
  • Unlike +N, S+V

Kết bài

Cuối cùng, khi muốn kết thúc phần trả lời, bạn nên trình bày lại ý kiến đã nêu ở phần mở đầu bằng những từ ngữ khác nhau như:

•  ...and that is why I think it is important to…+ V
  •  ...and those are reasons why I agree that...S + V
  •  ...so that is why I believe that… S + V
  • That’s why I prefer + N

Việc ôn luyện TOEIC không phải là việc dễ dàng, nhưng nếu bạn nắm vững kiến thức cùng với các tips luyện thi thì nó sẽ không còn là một thử thách khó khăn. Điều quan trọng nhất chính là phải thật bình tĩnh và tự tin làm chủ kỳ thi. Phuong Nam Education hy vọng với bài viết này bạn sẽ chinh phục được bài thi TOEIC Speaking một cách thuận lợi và đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Tags: TOEIC Speaking, câu hỏi 11 TOEIC Speaking, Cách mở đầu, Ôn luyện TOEIC, TOEIC 4 kỹ năng, tips luyện thi, kỳ thi TOEIC, ngữ pháp TOEIC