357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 [email protected]

Các tips hữu ích cho câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking

Phần thi TOEIC Speaking sẽ bao gồm các chuỗi câu hỏi có nội dung khác nhau đi kèm những yêu cầu khác nhau. Mỗi dạng câu hỏi TOEIC Speaking sẽ có những thử thách riêng dành cho các thí sinh, vậy nên việc nắm bắt được rõ ràng về cấu trúc của từng dạng câu hỏi cũng sẽ vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến điểm số thi của bạn. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về câu hỏi 4-6 TOEIC Speaking, và một số “tips” hữu ích để bạn có thể đưa ra câu trả lời thật tốt cho chuỗi câu hỏi này. 

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-cau-hoi-46-p

Câu hỏi 4-6 TOEIC Speaking

Tổng quan về câu hỏi 4-6 trong TOEIC speaking

Câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking bao gồm ba câu hỏi liên quan đến cùng một chủ đề. Các câu hỏi sẽ xuất hiện trên màn hình và sẽ có một người đọc các câu hỏi đó. Bạn sẽ không có thời gian để chuẩn bị. Phần câu hỏi này dùng để kiểm tra khả năng hiểu và trả lời câu hỏi của bạn. Đối với câu hỏi 4 và 5, bạn sẽ có 15 giây để trả lời mỗi câu hỏi, đối với câu hỏi 6 là 30 giây. Câu trả lời của bạn sẽ được đánh giá dựa trên cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, sự gắn kết, mức độ liên quan và tính hoàn chỉnh của nội dung.

Các chủ đề văn bản câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking thường gặp:

 • Mối quan tâm cá nhân và xã hội (giải trí, du lịch, sở thích)
 • Đời sống cộng đồng (môi trường, ngân hàng, nhà ở)
 • Nghiên cứu tiếp thị và hoạt động tiêu dùng

Câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking kiểm tra khả năng nói của bạn về những kinh nghiệm cá nhân và các chủ đề quen thuộc. Bạn được yêu cầu trả lời bằng hai câu trả lời cá nhân ngắn và một ý kiến hoặc mô tả dài hơn. Bạn sẽ nêu lên một sở thích, sử dụng ngôn ngữ mô tả, đưa ra lý do và giải thích, nêu quan điểm và xây dựng câu trả lời của bạn một cách chi tiết.

Các kỹ năng được nhắm tới trong chuỗi câu hỏi này:

 • Bày tỏ ý kiến của bạn một cách rõ ràng, sử dụng các chi tiết để bổ trợ cho câu trả lời của bạn
 • Hiểu rõ chủ đề chính và xác định các “key words”
 • Chọn và sử dụng các từ vựng thích hợp
 • Mô tả tần suất hoặc thời lượng của các sự kiện hoặc hoạt động
 • Cung cấp thông tin chi tiết và giải thích ý kiến của bạn

Một số ví dụ về các câu hỏi bạn có thể gặp trong bài kiểm tra:

 • Mối quan tâm cá nhân và xã hội: What kinds of sports do you like?
 • Đời sống cộng đồng: What type of transportation do you use everyday?
 • Nghiên cứu Tiếp thị: What's your favorite food ? Why?

Một số điều cần lưu ý:

Đầu tiên, hãy nhanh chóng phân tích chủ đề câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking. Trong chủ đề đó có “key words” nào? Câu hỏi yêu cầu làm gì? Bạn cần đưa thông tin gì vào câu trả lời của mình? Tiếp theo, hãy nghĩ về những gì bạn muốn nói đến. Bạn hãy nghĩ ngay đến “key words” từ đó sẽ giúp bạn trả lời nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp báo hiệu khi nào bắt đầu. Bắt đầu câu trả lời của bạn bằng một câu nhắc lại chủ đề và thêm thông tin của riêng bạn. Đảm bảo rằng bạn giải thích lý do chính trong câu trả lời của bạn và cung cấp quan điểm cá nhân để bổ trợ lí do này. Câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking được cho điểm trên thang điểm từ 0-3. Câu trả lời của bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí tương tự như câu hỏi 1- 3 - cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, ngữ pháp, từ vựng và tính liên kết. Câu trả lời của bạn cũng sẽ được chấm điểm dựa trên mức độ liên quan và mức độ hoàn chỉnh của nội dung.

 • Mức độ liên quan của nội dung là mức độ mà câu trả lời của bạn kết nối với chủ đề. Nếu câu hỏi đặt ra: "Bảo tàng nào bạn yêu thích và tại sao bạn thích nó?", Bạn phải giải thích loại bảo tàng đó là gì (ví dụ: bảo tàng nghệ thuật hiện đại, lịch sử tự nhiên, phim ảnh, thể thao hoặc nhiếp ảnh). Bạn cũng phải nói những gì bạn thích về bảo tàng đó (ví dụ: bộ sưu tập lớn, kiến ​​trúc hoặc các giải thưởng). Bạn phải tránh nói về các chủ đề không liên quan, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn.
 • Mức độ hoàn chỉnh của nội dung là mức độ đầy đủ của câu trả lời của bạn. Một số câu hỏi có thể có nhiều hơn một phần. Ví dụ: đối với câu hỏi “Bạn yêu thích bảo tàng nào và tại sao bạn thích nó?”, bạn phải nói về hai điều để hoàn thành phần trả lời cho câu hỏi này: (1) Bảo tàng yêu thích của bạn là gì và (2) tại sao bạn cảm thấy thích.

Câu hỏi 4-6 hỏi về sở thích và thói quen của bạn, hoặc họ yêu cầu mô tả hoặc đưa ra ý kiến về một chủ đề. Câu hỏi 4 và 5 thường là Wh-questions (who, what, where,why, how often). Câu hỏi 6 có thể yêu cầu bạn đưa ra câu trả lời dài hơn về điều gì đó hoặc đưa ra ý kiến chi tiết hơn.

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-cau-hoi-46-p

Mẫu câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking

Một số “tips” hữu ích để trả lời tốt câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking

Tip 1: Làm quen với các chủ đề. Các câu giới thiệu mà bạn nghe trước các câu hỏi, được gọi là thường là về một cuộc khảo sát. Bạn thử tưởng tượng rằng một công ty tiếp thị đang yêu cầu bạn cung cấp thông tin về bản thân và sở thích của bạn. Khi bạn đọc và nghe phần giới thiệu, hãy để ý xem cuộc khảo sát nói về chủ đề gì, chẳng hạn như phim, thể thao hoặc chương trình truyền hình. Sau đó, tập trung trả lời xoay quanh chủ đề đó.

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-cau-hoi-46-p

Các chủ đề thường xuất hiện trong câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking

Tip 2: Làm quen với các dạng câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking bạn có thể gặp. Có một số dạng câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking khác nhau mà bạn có thể gặp trong phần này của bài thi TOEIC. 

Ví1 dụ: What kinds of [movies] do you like?

Cấu trúc trả lời mẫu: I like + nouns or adjectives with nouns: comedies, classic horror films, dramas, romantic movies 

Câu trả lời mẫu: I like mysteries and thrillers.

Tip 3: Câu hỏi 5 thường yêu cầu bạn nói về điều gì đó kéo dài bao lâu (duration) hoặc tần suất một cái gì đó xảy ra (frequency). Để trả lời, bạn sẽ cần suy nghĩ về các con số, thời gian trong ngày hoặc các chi tiết liên quan đến các ngày trong tuần hoặc ngày tháng. Những dạng câu hỏi này cũng có thể hỏi bạn bao nhiêu giờ hoặc ngày bạn dành để làm việc gì đó.

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-cau-hoi-46-p

Câu hỏi 5 phần thi TOEIC Speaking

Tip 4: Học cách nhận biết các câu hỏi yêu cầu trả lời thêm thông tin. Một số câu hỏi có thể yêu cầu bạn mở rộng mô tả về một điều gì đó. Bạn cũng có thể được yêu cầu đưa ra ý kiến của mình về một chủ đề, bảo vệ sự lựa chọn của bạn về lý do tại sao một thứ tốt hơn một thứ khác hoặc nêu cách bạn có thể cải thiện một điều gì đó.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, Phuong Nam Education đã mang lại cho bạn một chút kiến thức hữu ích cũng như “sự tự tin” khi đối mặt với câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking trong tương lai. Chúc bạn hoàn thành thật tốt bài thi TOEIC của mình.

 

Tags: Câu hỏi 4-6 trong TOEIC Speaking, luyện thi TOEIC Speaking, kỳ thi TOEIC, TOEIC tips, ngữ pháp TOEIC, tự học TOEIC, từ vựng TOEIC, cấu trúc đề thi TOEIC Speaking, tổng quan về TOEIC Speaking.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat