357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 [email protected]

Chiến thuật trả lời câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking

Phần thi speaking trong TOEIC 4 kỹ năng được dùng để đánh giá khả năng ứng biến trả lời câu hỏi của thí sinh về những tình huống trong đời sống hằng ngày. Nó bao gồm nhiều chuỗi câu hỏi đi kèm với những nội dung đa dạng và yêu cầu cũng khác nhau. Bài viết này sẽ tập trung vào chuỗi câu hỏi 7-9 phần thi TOEIC Speaking, sơ lược về cấu trúc của chúng cũng như những “tips” TOEIC hữu ích bạn có thể áp dụng để chinh phục phần thi TOEIC này nhé.

câu hỏi 7 trong toeic speaking

Câu hỏi 7-9 TOEIC Speaking thường là về chủ đề thường gặp trong công việc

Tổng quan về câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking

Câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking sẽ cung cấp thông tin dưới dạng lịch trình hoặc chương trình, sự kiện cùng với ba câu hỏi. Bạn sẽ có 30 giây để đọc thông tin, sau đó bạn sẽ nghe từng câu hỏi và đưa ra câu trả lời. Bạn sẽ chỉ được nghe mỗi câu hỏi một lần và không được đọc các câu hỏi. Bạn có 15 giây để trả lời câu hỏi 7 và 8, và 30 giây để trả lời câu hỏi 9. Câu trả lời của bạn sẽ được đánh giá dựa trên cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết, và sự hoàn chỉnh hay phù hợp của nội dung.

Các chủ đề văn bản câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking thường gặp:

 • Chương trình họp 
 • Lịch trình hội nghị
 • Lộ trình du lịch 
 • Lịch trình tham quan

Câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking kiểm tra khả năng hiểu và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và có tính liên kết. Bạn sẽ giải thích chi tiết cụ thể và tóm tắt thông tin để trả lời các câu hỏi về các thông tin đã được cung cấp.

toeic speaking

Các chủ đề thường xuất hiện trong câu hỏi 7-9 TOEIC Speaking

Các kỹ năng được nhắm tới trong chuỗi câu hỏi này:

 • Xác định vị trí các thông tin liên quan trên một lịch trình hoặc chương trình
 • Tóm tắt một số manh mối thông tin có liên quan. 
 • Hiểu các câu hỏi đính kèm
 • Sử dụng từ vựng thích hợp và các cấu trúc ngữ pháp chính xác.
 • Truyền đạt thông tin được yêu cầu một cách rõ ràng và mạch lạc.

Một số ví dụ về các dạng câu hỏi TOEIC Speaking bạn có thể gặp 

 • Chi tiết: Could you tell me the cost of the tickets?
 • Xác nhận: I heard that the play begins at 8:00. Is that correct?
 • Mở rộng thông tin: What other kinds of workshops will there be?

Một số điều cần lưu ý:

 • Đọc kỹ tiêu đề để xác định loại thông tin đang được cung cấp.
 • Đọc lướt thông tin để định hình được nội dung chính và để có cảm nhận chung về cách thông tin được tổ chức.
 • Khi bạn nghe từng câu hỏi, hãy đọc lướt thông tin để tìm câu trả lời. Bắt đầu nói ngay khi bạn nghe thấy tiếng bíp.
 • Khi bạn nói, hãy sử dụng các từ như “like, let’s see…” để tự tạo cho bản thân mình thêm thời gian tìm kiếm câu trả lời phù hợp.

Câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking được cho điểm trên thang điểm từ 0-3. Các câu trả lời của bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí tương tự như Câu hỏi 1-6 (cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết, mức độ liên quan của nội dung và mức độ hoàn chỉnh của nội dung). Bạn cũng sẽ được đánh giá về khả năng truyền đạt thông tin một cách chính xác và tế nhị. Truyền đạt thông tin một cách chính xác và tế nhị là rất quan trọng trong câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking. Đối với những dạng câu hỏi TOEIC Speaking này, bạn phải nói chuyện lịch sự với người gọi điện đặt câu hỏi về một sự kiện hoặc một kế hoạch lịch trình. Bạn nên cố gắng sử dụng ngôn ngữ thích hợp để nói chuyện với người mà bạn không quen và tránh nói quá thân mật hoặc bất lịch sự. Quan trọng hơn, bạn cần chắc chắn rằng thông tin của bạn là chính xác và là những gì người gọi đang yêu cầu được biết. Cung cấp thông tin sai hoặc thông tin không liên quan đến câu hỏi của người gọi sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Để trả lời tốt, bạn phải nhanh chóng tìm ra thông tin phù hợp. Sau đó, bạn phải chuyển đổi hiệu quả thông tin từ văn bản sang ngôn ngữ nói cho phù hợp và dễ hiểu. 

luyện thi TOEIC

Câu hỏi 7-9 TOEIC Speaking thuộc dạng câu hỏi Responding to Questions

Một số “tips” hữu ích để trả lời tốt câu hỏi 7-9 TOEIC Speaking

Tip 1: Làm quen với các dạng văn bản thông tin có thể xuất hiện trong câu hỏi 7-9 TOEIC Speaking. Các loại văn bản thông tin bạn nhìn thấy trước câu hỏi thường là một số loại lịch trình, chương trình làm việc, thông báo, lời mời, quảng cáo hoặc hành trình.

Tip 2: Thực hành đọc lướt các thông tin chi tiết. Bạn có 30 giây để đọc lướt văn bản trước khi trả lời các câu hỏi. Trong thời gian này, bạn nên đọc lướt các thông tin quan trọng cần thiết để trả lời các câu hỏi. Ví dụ, bạn nên xác định vị trí hoặc ghi chú lại giá cả, ngày, giờ, hoạt động hoặc thông tin khác mà người gọi có thể hỏi. Bằng cách này, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng khi trả lời các câu hỏi.

Tip 3: Tìm hiểu các kiểu thông tin giới thiệu và các dạng câu hỏi TOEIC Speaking bạn có thể nghe. Bạn thường sẽ nghe một câu giới thiệu ngắn của người gọi trước khi đến với các câu hỏi. Việc này cung cấp thông tin chung cho bạn về tình huống. Khi bạn nghe đoạn giới thiệu, hãy nghĩ về các loại thông tin liên quan mà người gọi có thể yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ được nghe câu hỏi đầu tiên. Có một số loại câu hỏi bạn có thể gặp, nhưng điều quan trọng nhất cần làm là lắng nghe “key words”. “Key words” sẽ cho bạn biết thông tin chính cần tìm để bạn có thể quét thông tin văn bản chi tiết hơn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ được nghe các câu hỏi chứ không nhìn thấy chúng trên màn hình. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắng nghe cẩn thận và không bị phân tâm khi nhìn vào văn bản thông tin. Dưới đây là một số loại câu hỏi phổ biến có thể xuất hiện trong chuỗi câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking.

 Loại câu hỏi

 Ví dụ

 Information Questions

 When does the flight arrive? 

 I’m getting in late. Who's picking me up? Where are we having lunch?

 Yes-No Questions

 Can I get an earlier train? 

 Are there any fees involved?   

 Will we have a break for coffee?

 Embedded Questions

 Could you please let me know what time it starts?

 I’d like to meet other attendees. Do you have any idea what there is to do in the evenings?

 Would you be able to tell me if there are any seats left?

 Tag Questions

 There won’t be a problem with coming early, will there?

Tip 4: Học các cụm từ hữu ích để hiểu nhanh câu hỏi, có thời gian tìm câu trả lời và đưa ra câu trả lời. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Khi người gọi đặt câu hỏi xong, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghe hiểu câu hỏi. Bạn có thể làm điều này bằng cách trực tiếp trả lời câu hỏi, lặp lại một từ khóa hoặc nhắc lại câu hỏi. 
 • Nếu cần, bạn có thể sử dụng những từ “filler” để có thời gian tìm câu trả lời. 
 • Cuối cùng, hãy bắt đầu câu trả lời của bạn bằng một cụm từ giới thiệu. 

luyện nghe toeic

Bạn cần lắng nghe thật kỹ để hiểu câu hỏi

Phrases to Get Time to Find Information

 Um...let me check that for you.

 Give me just a minute to look into that, sir / ma’am.

 Hmm…I’ll need a moment to find that information for you.

 Let’s see here. / Let me have a look...

 I have that information right here in front of me.

 Just a minute. I’d like to check something… I’m not certain. I’ll have to look into that.


 

 Phrases for Introducing a General Response 

 Phrases for Introducing a No or an

 Unexpected Response

 It looks like that’s…

 It appears that X is…

 According to the schedule / agenda / itinerary…

 I ’m really sorry, but…

 Unfortunately…

 I apologize, but…

 I ’m afraid that…

Tip 5: Thực hành nói về thời gian, ngày tháng, địa điểm và chi phí. Các câu hỏi 7-9 phần thi TOEIC speaking thường liên quan đến các lịch trình và chương trình hoặc sự kiện, vì vậy bạn nên làm quen với các cụm từ hữu ích vì chúng cung cấp thông tin chi tiết được đưa ra trong văn bản. Bạn cũng nên thực hành nói các câu đầy đủ từ thông tin rút gọn mà bạn sẽ thấy trong chương trình, lịch trình, hành trình,...

Qua những chia sẻ trên đây, Phuong Nam Education hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho hành trình chinh phục kỳ thi TOEIC của bạn. Phuong Nam Education xin chúc bạn sẽ áp dụng thành công những “tips” TOEIC hữu ích này và đạt được điểm số trọn vẹn nhé.

 

Tags: Câu hỏi 7-9 trong TOEIC Speaking, luyện thi TOEIC Speaking, kỳ thi TOEIC, TOEIC tips, ngữ pháp TOEIC, tự học TOEIC, từ vựng TOEIC, cấu trúc đề thi TOEIC Speaking, tổng quan về TOEIC Speaking.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat