357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 [email protected]

TOEIC Speaking và những mẹo cần biết

TOEIC Speaking là một trong các phần thi khá phức tạp trong bài thi TOEIC, bao gồm những chuỗi câu hỏi đánh giá kỹ năng nói của thí sinh. Để có thể hoàn thành phần thi speaking hiệu quả, bạn cần phải thực hành làm quen cũng như tham khảo các tips TOEIC hữu ích để trả lời thật tốt. Bài viết này tập trung khai thác câu hỏi 11 TOEIC Speaking, ngoài ra Phuong Nam Education sẽ cung cấp một số tips TOEIC hữu ích để chinh phục TOEIC trong phần câu hỏi này nhé.

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-tot-cau-hoi-

Câu hỏi 11 TOEIC speaking

Tổng quan về câu hỏi 11 TOEIC Speaking

Trong câu hỏi 11 TOEIC Speaking, bạn sẽ được yêu cầu nêu lên ý kiến của mình về một chủ đề nào đó, rằng bạn đồng ý hay không đồng ý với một phát biểu, giải thích hoặc thảo luận về ý kiến của bạn về một tình huống. Câu hỏi sẽ xuất hiện trên màn hình và được đọc lên bởi một giọng đọc. Bạn sẽ có 15 giây để chuẩn bị câu trả lời của mình và 60 giây để nói. Bạn sẽ được chấm điểm dựa theo khả năng trả lời phù hợp với đề bài yêu cầu, nêu rõ ý kiến của mình và bổ trợ nó bằng các ví dụ. Ngoài ra, bạn sẽ được đánh giá về cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết cũng như mức độ liên quan và đầy đủ của nội dung.

Các chủ đề trong câu hỏi 11 TOEIC Speaking thường gặp

 • Giao thông vận tải 
 • Nhà ở
 • Công việc
 • Tình bạn
 • Mua sắm
 • Du lịch

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-tot-cau-hoi-

Các chủ đề trong câu hỏi 11 TOEIC Speaking thường gặp

Các kỹ năng được nhắm tới trong câu hỏi này

 • Bày tỏ ý kiến của bạn một cách rõ ràng.
 • Bổ trợ cho ý kiến của bạn bằng các lý do và ví dụ.
 • Chọn và sử dụng từ vựng thích hợp.
 • Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đúng và đa dạng.
 • Nói rõ ràng.

Việc bạn cần làm là thể hiện quan điểm rõ ràng, thêm thắt các chi tiết hỗ trợ và mối tương quan rõ ràng giữa các ý tưởng, nói dễ hiểu, từ vựng phù hợp và các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng một cách chính xác.

Một số điều cần lưu ý

 • Đầu tiên, hãy hình thành trong đầu một ý kiến.
 • Tiếp theo, hãy nghĩ ra ba hoặc bốn điểm chính hỗ trợ cho ý kiến của bạn.
 • Bắt đầu câu trả lời của bạn bằng cách nêu ý kiến của bạn.
 • Sau đó, liệt kê các điểm chính hỗ trợ cho ý kiến của bạn.
 • Sau mỗi điểm chính, hãy cung cấp thêm chi tiết về nó, bao gồm thông tin cá nhân, lý do và ví dụ.

Câu hỏi 11 TOEIC Speaking được cho điểm trên thang điểm từ 0 đến 5. Câu trả lời của bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí tương tự như câu hỏi 1 đến 10 (cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết, mức độ liên quan của nội dung và mức độ hoàn chỉnh của nội dung). Tuy nhiên, câu trả lời của bạn cho câu hỏi 11 TOEIC Speaking sẽ được chấm điểm dựa trên hai điểm bổ sung: khả năng đưa ra ý kiến rõ ràng và phù hợp, và khả năng hỗ trợ ý kiến đó bằng các lý do, chi tiết và ví dụ cụ thể.

Các tips TOEIC hữu ích để trả lời tốt câu hỏi 11 TOEIC Speaking

Câu hỏi 11 TOEIC Speaking sẽ hỏi bạn ý kiến của bạn về một chủ đề, liệu bạn đồng ý hay không đồng ý với một phát biểu, hoặc sở thích của bạn giữa hai hoặc nhiều điều. Nó thường mang tính cá nhân và được thiết kế để cho phép bạn nêu ý tưởng của riêng mình trong một số lĩnh vực khác nhau. Câu hỏi sẽ vẫn hiển thị trên màn hình khi bạn trả lời, vì vậy bạn có thể theo sát câu hỏi khi bạn nói.

Tip 1: Làm quen với các dạng câu hỏi

Có ba dạng câu hỏi chính mà bạn có thể gặp trong bài kiểm tra: ý kiến, sự đồng ý và sự ưu tiên. Điều quan trọng là bạn phải làm quen với các dạng câu hỏi mà bạn có thể gặp phải để có thể nhanh chóng chuẩn bị một câu trả lời có liên quan và trả lời câu hỏi một cách chính xác. Học cách quan sát các câu hỏi, từ và cụm từ chính để bạn biết câu hỏi đang yêu cầu điều gì.

 • Dạng câu hỏi về ý kiến: What do you think? What is your opinion?
 • Dạng câu hỏi về sự đồng ý: Do you agree or disagree? Would you be in favor of…?
 • Dạng câu hỏi về sự ưu tiên: Which do you think is better and why? Which do you prefer and why? Would you rather X or Y?

Tip 2: Hãy nghĩ xem câu hỏi yêu cầu gì và bạn cảm thấy thế nào về nó

Bạn chỉ có 15 giây để chuẩn bị câu trả lời của mình, vì vậy bạn cần nhanh chóng hình thành các ý tưởng. Điều quan trọng là bạn có thể hiểu chính xác những gì câu hỏi yêu cầu càng nhanh càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ về những điểm chính trong câu trả lời cho câu hỏi 11 TOEIC Speaking và cách bạn sẽ tổ chức câu trả lời của mình.

cac-tips-huu-ich-de-tra-loi-tot-cau-hoi-

Tổ chức câu trả lời của bạn

Tip 3: Bạn có thể bắt đầu câu trả lời của mình bằng cách nêu lại câu hỏi và sau đó thêm vào ý kiến của mình

Ví dụ: Do you agree or disagree with the following statement? “If you work hard, you will be successful.” Give reasons and details to support your answer.

=> I (strongly/kind of) disagree with the opinion that if you work hard, you will be successful.

Tip 4: Nêu lên những điểm chính trong câu trả lời của bạn

Bạn nên dùng một câu giới thiệu về những điểm chính trong câu trả lời cho câu hỏi 11 TOEIC speaking để bổ trợ cho quan điểm của bạn. Điều này giúp bạn có thời gian sắp xếp câu trả lời của mình. 

Ví dụ: I agree with this statement because of the following reasons.

          I feel this way for several reasons.

          There are advantages and disadvantages for both, but I think X is better because…

crpELxOv3U7C9mOWahWsy4YEdSIsTLYX4rGDjzy7

Nêu lên những điểm chính trong câu trả lời của bạn.

Tip 5: Hỗ trợ ý kiến của bạn với ba điểm chính kèm theo các chi tiết bổ sung

Để đạt điểm cao câu 11 TOEIC Speaking, bạn phải đưa vào các chi tiết bổ trợ cho ý kiến của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa ra lý do cho một ý kiến hoặc lập luận ủng hộ hoặc chống lại một quan điểm. 

Ví dụ: My first / second / third reason for this view is…

Qua những thông tin trên đây đi kèm với những ví dụ cụ thể, Phuong Nam Education hy vọng đã cung cấp cho bạn phần nào những kiến thức hữu ích để có thể làm tốt câu hỏi 11 TOEIC Speaking. Chúc bạn sẽ có một hành trình chinh phục TOEIC thật thành công nhé!

 

Tags: Câu hỏi 11 TOEIC Speaking, luyện thi TOEIC Speaking, kỳ thi TOEIC, TOEIC tips, ngữ pháp TOEIC, tự học TOEIC, từ vựng TOEIC, cấu trúc đề thi TOEIC Speaking, tổng quan về TOEIC Speaking.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat