Tất cả những điều cần biết cho bài thi TOEIC đạt điểm cao

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication, được coi là một trong những bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu. Chứng chỉ TOEIC được sử dụng rộng rãi để làm điều kiện tốt nghiệp cho một số trường Đại học cũng như là một điểm cộng lớn đối với các nhà tuyển dụng.

Theo ETS, các câu hỏi trong TOEIC thường xoay quanh các tình huống thực tế liên quan các tổ chức toàn cầu. Nội dung bài thi dựa trên các cuộc hội thoại và bài viết Tiếng Anh đời thường được sưu tầm trên khắp thế giới. Vậy cấu trúc TOEIC như thế nào và có bao nhiêu dạng đề thi TOEIC? Làm sao để đạt được điểm TOEIC cao? Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu qua bài viết này.

tat-ca-nhung-dieu-can-biet-cho-bai-thi-t

Những điều cần biết khi thi TOEIC

Phân loại và cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2022

TOEIC là bài thi trắc nghiệm bao gồm 200 câu hỏi trong thời gian 2 tiếng, trong đó tập trung vào cả hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu đối với bài thi TOEIC thông thường.  Ngoài ra, TOEIC còn được bổ sung thêm một dạng đề thi 4 kỹ năng khác bao gồm thêm kỹ năng Nói và Viết. Bài thi TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc thông thường sẽ bao gồm:

Bài nghe gồm 4 phần:

1. Miêu tả ảnh
    2. Hỏi - đáp
    3. Đoạn hội thoại ngắn từ 2-3 người
    4. Bài nói ngắn của 1 người

Bài đọc bao gồm 3 phần cơ bản:

1. Điền vào chỗ trống trong câu
    2. Điền vào chỗ trống trong đoạn văn
    3. Đọc hiểu.

Thang điểm TOEIC

905 – 990

International Proficiency (Ứng dụng thành thạo phạm vi quốc tế)

785 – 900

Working Proficiency Plus (Ứng dụng thành thạo ở đa số môi trường làm việc)

605 – 780

Limited Working Proficiency (Ứng dụng thành thạo ở một số môi trường làm việc)

405 – 600

Elementary Proficiency Plus (Thỏa mãn đa số nhu cầu giao tiếp thông thường)

255 – 400

Elementary Proficiency (Thỏa mãn một số nhu cầu giao tiếp thông thường)

10 – 250

Basic Proficiency (Giao tiếp căn bản)

Làm sao để cải thiện điểm TOEIC?

Làm quen với đề thi TOEIC

Về cơ bản, càng làm quen nhiều với bài thi, tâm lý bạn cũng sẽ thoải mái hơn và kết quả cũng từ đó tốt hơn, vì vậy, bước đầu tiên để cải thiện điểm TOEIC là luyện tập với đề thi, các câu hỏi và sắp xếp thời gian làm bài hợp lý. Theo sau đó, việc kết hợp phân tích các lỗi sai và mở rộng thêm vốn từ vựng sẽ giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu đề ra.

tat-ca-nhung-dieu-can-biet-cho-bai-thi-t

Luyện tập với bài thi mẫu

Nâng cao vốn từ vựng

Bằng cách mở rộng vốn từ vựng, quá trình đọc hiểu cũng như nghe hiểu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi chỉ cần nắm được một số từ chính (keywords) trong bài, bạn sẽ dễ dàng dự đoán được nội dung đoạn hội thoại và câu hỏi sẽ tập trung vào đâu.

Việc học từ vựng sẽ trở nên thú vị hơn nếu được kết hợp với các nội dung mà bản thân bạn hứng thú. Qua việc học từ mới ở các ngữ cảnh khác nhau, bạn không những có thể học được cách sử dụng từ, cấu trúc câu hay cách kết hợp các cụm từ với nhau mà còn giúp bản thân quen dần với ngôn ngữ mình đang học.

Mở rộng vốn từ vựng

Tiếp xúc nhiều với môi trường Tiếng Anh

Bằng việc tiếp xúc nhiều với môi trường Tiếng Anh qua đài báo, các trang mạng xã hội và truyền hình hay qua việc đọc sách, trò chuyện với nhiều người, bạn không những bạn có thể học thêm từ mới mà còn mở rộng thêm vốn kiến thức về rất nhiều linh vực đa dạng, từ đó, điểm TOEIC sẽ không còn là vấn đề nữa.

tat-ca-nhung-dieu-can-biet-cho-bai-thi-t

Giao lưu và học hỏi từ môi trường xung quanh bạn

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học ngoại ngữ nói chung và TOEIC nói riêng. Hãy liên hệ Phuong Nam Education qua Hotline: 1900 7060 để được hỗ trợ và giải đáp thêm các thắc mắc nhé. Chúc bạn sớm đạt nhiều thành công!

Tags: TOEIC, điểm TOEIC, thi TOEIC, cấu trúc TOEIC, thang điểm TOEIC, tips ôn thi TOEIC, tự học TOEIC, luyện thi TOEIC, cải thiện điểm TOEIC, từ vựng TOEIC, học ngoại ngữ, cải thiện điểm tiếng anh, TOEIC điểm cao, bài thi TOEIC, những điều cần biết.