Ưu và nhược điểm của các loại thiết bị điện tử trong kỳ thi TOEIC

Ngày nay, điện thoại được xem như là vật bất ly thân đối với mỗi chúng ta. Bạn mang chúng đi khắp mọi nơi, và có lẽ ngay lúc này đây bạn đang đọc tiêu đề này với chiếc “dế yêu” của mình. Đây quả thật là một thiết bị điện tử hiện đại và thuận tiện trong mọi khía cạnh đời sống. Nhưng liệu nó có thực sự hữu ích trong quá trình ôn thi TOEIC hay không và đâu là những mặt hạn chế?

Bài thi TOEIC Listening và Reading

Bài thi TOEIC được tổ chức độc quyền hàng năm bởi Viện Khảo thí toàn cầu ETS - đơn vị cung cấp tài luyện ôn thi TOEIC đến hàng trăm trung tâm khảo thí được ủy quyền trên toàn thế giới. Bài thi TOEIC mang tính tiêu chuẩn hóa, có nghĩa là với cùng một dạng bài thi sẽ được tổ chức cùng một thời điểm tại nhiều nơi khác nhau. Điều này đảm bảo tính công bằng cho mọi thí sinh tham gia trong cùng một ngày thi nhất định. Phần trả lời của thí sinh sẽ được lưu trữ vật lý chứ không phải dưới dạng trực tuyến.

Với hình thức thi và lưu trữ kết quả truyền thống này trông có vẻ lỗi thời, nhưng việc tiến hành tổ chức bài thi TOEIC Listening và Reading trên giấy là hình thức an toàn nhất nhằm tránh nguy cơ gian lận khi tổ chức thi online. Thật vậy, hội đồng tổ chức thi TOEIC yêu cầu toàn bộ bài thi đều phải diễn ra trên giấy (máy tính và các thiết bị điện tử đều không cho phép). Việc thực hiện như vậy vô cùng thích đáng khi mức độ phát triển của công nghệ ngày một tiên tiến, việc bị lộ câu hỏi hay đề bài khó có thể tránh khỏi.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-thiet-bi-d

Phần thi TOEIC Reading diễn ra dưới hình thức kiểm tra trên giấy

Quy định về các vật dụng cần thiết

Những quy định nghiêm ngặt được Viện Khảo thí Quốc tế ETS đề ra về các vật dụng bạn có thể hoặc không thể mang vào phòng thi. Những vật dụng cấm mang vào phòng thi bao gồm:

• Hộp bút, túi xách, balo
    • Điện thoại di động hoặc các thiết bị liên lạc  khác
    • Đồng hồ báo thức (mỗi phòng thi đều có đồng hồ đảm bảo giờ thi của bạn vì thế không cần thiết phải mang đồng hồ cá nhân vào phòng thi)
    • Sách vở, tài liệu, đặc biệt là từ điển
    • Đồ ăn và thức uống (trừ những trường hợp điều trị y khoa đặc biệt)
    • Máy tính
    • Thiết bị nghe nhìn, ghi âm và các thiết bị điện tử khác

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-thiet-bi-d

Đồng hồ thông minh hoàn toàn bị cấm mang vào phòng thi

Hãy nhớ luôn mang theo những vật sau đây, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết:

• 2 ảnh chân dung
    • 2 viết chì HB và cục tẩy

Đảm bảo tuân thủ mọi quy định được đề ra nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra minh bạch và tốt đẹp.

Ôn thi TOEIC ngay trên "dế yêu"

Để đạt được số điểm TOEIC lý tưởng như mục tiêu đề ra, mỗi thí sinh sẽ cố hết sức trong quá trình ôn luyện TOEIC của mình. Mặc dù, điện thoại di động không được phép mang vào phòng thi nhưng đây lại là một trợ lý đắc lực hỗ trợ chúng ta trong quá trình ôn luyện TOEIC. Chúng ta nên tận dụng và tối ưu hóa chiếc điện thoại thông minh của mình góp phần có thời gian ôn luyện thành công và đầy thú vị.

Việc ôn thi và luyện đề TOEIC bước đầu sẽ giúp bạn làm quen với cơ cấu đề thi và thời gian làm bài, sau đó bạn sẽ luyện tập và trau dồi các kỹ năng cho mỗi phần thi, và việc học các chiến lược tối ưu khi làm bài thi TOEIC sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn và nâng cao cơ hội đạt được số điểm bạn hằng mong ước.

Với thời đại phát triển kỹ thuật số như hiện nay thì việc học online hay học TOEIC qua các phần mềm trên điện thoại là vô cùng phổ biến. Có vô số phần mềm luyện thi TOEIC cũng như các nền tảng đánh giá năng lực TOEIC hiện tại của bạn. Việc lựa chọn cho bản thân một ứng dụng học TOEIC hợp lý sẽ giúp quá trình ôn luyện TOEIC của bạn thêm thú vị và hiệu quả nhất có thể.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-thiet-bi-d

Laptop và điện thoại hỗ trợ đắc lực trong việc ôn thi tiếng Anh

Luyện thi TOEIC với nền tảng GlobalExam

Khi đăng nhập vào ứng dụng GlobalExam, bạn có quyền truy cập vào trọn bộ luyện thi TOEIC. Bạn sẽ được thực hành tiếng Anh với các bài giảng về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Sau mỗi bài học bạn có thể xem lại số liệu thống kê về tiến độ học của mình. Đồng thời, bạn còn có thể đặt ra mục tiêu với số điểm cần đạt cụ thể, sau đó việc của bạn là làm bài và hoàn thành phần bài tập của mình thôi. Các bài học được thiết kế sinh động với các ví dụ cụ thể thực tế, các bài luyện tập được thiết kế dưới dạng trò chơi nhằm giúp bạn ghi nhớ từ và điểm ngữ pháp lâu nhất có thể.

Nền tảng luyện thi TOEIC uy tín - GlobalExam

Tiến vào giai đoạn gần với thời điểm kỳ thi TOEIC diễn ra, bạn nên dành một khoảng thời gian ngắn để luyện giải đề TOEIC mẫu. Với giao diện trực quan và dễ dùng, GlobalExam mang đến những bộ đề thi thử TOEIC cơ bản, giúp bạn thỏa sức giải đề và có một tinh thần tự tin trước kỳ thi.

Nếu bạn muốn có lộ trình học TOEIC chất lượng và bài bản hơn là việc chỉ học qua các phần mềm tiện ích, hãy đến với ngay Phuong Nam Education. Tại đây, bạn có thể lựa chọn hình thức online hay lớp học kèm TOEIC 1-1 giúp bạn chủ động hơn với thời gian và lịch trình của bản thân. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trải nghiệm các websites học TOEIC và thậm chí là ứng dụng học TOEIC do chính Phuong Nam Education phát triển. Đến với Phuong Nam Education, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập ngoại ngữ cải tiến vô cùng mới mẻ, hãy liên hệ ngay đường dây Hotline 19007060, để đăng ký và nhận được các ưu đãi tuyệt vời thôi nào.

Tags: TOEIC, bài thi TOEIC, TOEIC Listening và Reading, luyện thi TOEIC, ứng dụng học TOEIC, học TOEIC online, trung tâm luyện thi TOEIC, thi thử TOEIC