357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 [email protected]

Chiến thuật luyện thi TOEIC Writing

Nếu trước đây TOEIC 2 kỹ năng là một chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến và quan trọng, thì hiện nay càng ngày càng có nhiều lượt tiếp cận đối với kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng. Khác với TOEIC 2 kỹ năng, TOEIC 4 kỹ năng sẽ bao gồm cả 4 phần là Listening, Reading, Speaking và Writing. Phần Listening và Reading sẽ tương tự như ở bài thi TOEIC 2 kỹ năng. Riêng phần Speaking và Writing, đây sẽ là 2 phần mới có trong đề thi TOEIC 4 kỹ năng. Nhiều người học tìm đến TOEIC 4 kỹ năng với mong muốn rèn luyện khả năng viết lách chuyên nghiệp để hỗ trợ cho công việc chuyên môn của họ. Bài viết sau sẽ đây sẽ khai thác về TOEIC Writing đặc biệt là quá trình luyện thi TOEIC Writing, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tự vạch ra chiến lược ôn luyện cho riêng mình nhé.

Cấu trúc đề thi TOEIC writing

TOEIC Writing có thời gian làm bài trong 60 phút, dạng đầu tiên thí sinh sẽ được yêu cầu viết một câu miêu tả một bức tranh đã được cung cấp sẵn và buộc phải chứa hai cụm từ đã cho trong câu. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn làm câu theo cấp độ từ dễ đến khó hoặc ngược lại, tùy thuộc vào chiến thuật làm bài của từng thí sinh. Thí sinh sẽ không thể quay lại làm bài sau khi kết thúc thời gian làm bài cho dạng 1, bắt buộc phải chuyển sang dạng TOEIC Writing tiếp theo. Dạng 2 là phần viết email phản hồi, ở dạng này thí sinh cần phải chú ý viết theo văn phong email trang trọng. Cuối cùng là viết một bài luận tối thiểu 300 từ trình bày quan điểm của bản thân về một vấn đề xã hội nào đó.

NJwHCI1oyZxus_V91AFNdKh_mJVySymS5WOOki24

Cấu trúc đề thi TOEIC Writing

Chiến thuật luyện thi TOEIC Writing

Chú ý tiêu chí chấm điểm

Tiêu chí chấm điểm là điều đầu tiên bạn nên lưu tâm vì đây sẽ là “chìa khóa vàng” để mở ra cho bạn những thang điểm mơ ước. Thông thường, giám khảo sẽ đánh giá bài thi TOEIC Writing của thí sinh dựa trên các yếu tố như ngữ pháp, từ vựng, cách tổ chức nội dung cấu trúc bài viết. Sau đây là thang điểm và tiêu chí đánh giá của phần thi TOEIC writing:

 

Câu hỏi

Yêu cầu

Kỹ năng kiểm tra

1-5

Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn

Ngữ pháp, sự tương thích giữa câu trả lời và bức tranh

6-7

Trả lời một yêu cầu bằng đoạn văn

Ngữ pháp, cấu trúc bài, chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu

8

Viết bài luận trình bày quan điểm

Ngữ pháp, cấu trúc bài, từ vựng đa dạng, các ý bổ trợ hợp lý và rành mạch

 

3.jpg

Tiêu chí chấm điểm TOEIC Writing

Trau dồi ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng luôn là nền tảng vững chắc để xây dựng nên một bài viết thực sự hay và chất lượng. Nếu biết nhiều các từ vựng cao cấp làm mạch văn thêm tự nhiên hay đa dạng cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt phong phú hơn, bạn chắc chắn sẽ đạt điểm cao trong phần thi TOEIC Writing.

toeic-writing-1.jpg

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh

Luyện TOEIC Writing hằng ngày

"Cần cù bù thông minh" là một câu nói chưa bao giờ là sai. Làm việc gì bạn cũng sẽ cần sự cần cù và kiên trì đến cùng. Đặc biệt đối với các kiến thức tiếng Anh không thể ngày một ngày hai là có thể chinh phục hay lĩnh hội hết được, mà nếu bạn bỏ dở giữa chừng thì chúng thậm chí còn bị mai một đi. Việc luyện thi TOEIC Writing hằng ngày là vô cùng quan trọng và thiết thực nếu bạn muốn dễ dàng làm chủ được phần thi này. Hãy chăm chỉ thường xuyên luyện viết, bạn sẽ ngạc nhiên vì kỹ năng viết của bạn cải thiện đáng kể và nhanh chóng.

8.jpg

Luyện TOEIC Writing hằng ngày

Đọc tiếng Anh thật nhiều

Bạn sẽ vô cùng thành thục một ngôn ngữ khi bạn tiếp xúc với nó thật nhiều. Việc đọc tiếng Anh thường xuyên giúp bạn tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ này một cách đáng kể ở cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Đặc biệt khi đọc các tài liệu tiếng Anh, bạn có thể học được những cấu trúc ngữ pháp mới cũng như biết được cách hành văn theo văn hóa của loại ngôn ngữ này, từ đó giúp bạn linh động trong việc sử dụng từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp thích hợp trong nhiều chủ đề khác nhau, giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng Writing của bạn. Sau đây là một số trang web bạn có thể tham khảo để thực hành đọc tiếng Anh hằng ngày:

  • BBC Learning English. Đây là một trong những trang web luyện đọc tiếng anh nổi đình đám vì chất lượng hàng đầu, vô cùng phổ biến và hầu hết những người học tiếng Anh đều biết đến. Với các bài đọc có nội dung đa dạng phong phú theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó, BBC cung cấp một kho tàng từ vựng và ngữ pháp "xịn sò", giúp bạn nâng cao chất lượng bài viết của mình.
  • VOX.com. Đây là trang web tin tức online tổng hợp đa dạng các chủ đề. Bạn có thể lựa chọn chủ đề mình yêu thích để để đọc và học cách các tác giả viết một bài báo tiếng Anh cũng như học các từ vựng theo chủ đề đó.
  • FORBES.com. Đây cũng là trang web tin tức online tương tự như VOX nhưng ưu điểm của nó là chủ đề đa dạng và phong phú hơn nhiều, giúp bạn tránh bị nhàm chán trong quá trình học. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều tin tức hay từ rất nhiều chủ đề khác nhau. 

TOEIC writing là phần thì được cho là khá khó trong tất cả 4 phần thi kỹ năng. Phuong Nam Education mong rằng với những thông tin bài viết này cung cấp, bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về phần thi này và có thể chinh phục nó dễ dàng trong thời gian ngắn.

 

Tags: Luyện thi TOEIC Writing, kỳ thi TOEIC, luyện thi TOEIC, ngữ pháp TOEIC, tự học TOEIC, bài thi TOEIC, cấu trúc đề thi TOEIC Writing, tổng quan về TOEIC Writing.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat