Phương pháp học TOEIC Reading Part 7 hiệu quả

TOEIC Reading Part 7 là phần thi đọc hiểu được đánh giá là phần thi khó nhất đối với các thi sinh vì các câu hỏi khá dài, đòi hỏi độ tập trung cao. Ngoài ra, trong phần thi này có rất nhiều câu hỏi bẫy khiến bạn dễ dàng bị mất điểm.  Chính vì thế, chúng ta cần có những phương pháp luyện thi TOEIC Part 7 hiệu quả hơn để có thể chinh phục được toàn bộ kì thi TOEIC.

Nội dung tổng quan trong TOEIC Reading Part 7

TOEIC Reading Part 7 là phần thi đọc hiểu đánh giá khả năng đọc và hiểu của thí sinh thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm A, B, C, D. Có 2 dạng văn bản chính mà thí sinh thường gặp trong phần thi này:

• Single passage: có khoảng 7-10 đoạn đơn bao gồm 28 câu hỏi. Trong đó, mỗi đoạn sẽ có từ 2-4 câu hỏi
  • Double passage: có khoảng 4-5 đoạn kép trong bài thi bao gồm 20 câu hỏi

Nội dung chủ yếu của phần này bao gồm các bài đọc liên quan đến email, thư giới thiệu, quảng cáo, đặt hàng, lịch trình, ghi chú, v.v.

Trong TOEIC Reading Part 7 có rất nhiều dạng văn bản khác nhau

Có tất cả 3 dạng câu hỏi thường gặp trong TOEIC Reading Part 7:

• Dạng 1: Các câu hỏi về ý chính, nội dung chính, mục đích của đoạn văn. Ví dụ: What is the main point of the above paragraph? What is the topic of the above paragraph?
  • Dạng 2: Các câu hỏi về nội dung chi tiết của bài đọc
  • Dạng 3: Các câu hỏi về từ vựng, yêu cầu thí sinh cần chọn từ đồng nghĩa với bất kì nào đó trong bài đọc

Làm sao để đạt được nhiều câu đúng trong TOEIC Reading Part 7

Vậy, sau khi bạn đã nắm được cấu trúc và nội dung chính trong phần thi thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm ra phương pháp học TOEIC phù hợp nhất với phần thì này.

Tìm ý chính của đoạn văn

Khi làm bài TOEIC Reading Part 7, bạn không nên đọc từng từ một vì rất mất thời gian mà bạn có thể đọc lướt (skimming) để nắm được ý chính. Bạn không nhất thiết phải hiểu hết tất cả các từ trong bài đọc và hãy cố gắng hiểu được ý chính của đoạn văn.

Tìm ý chính thay vì đọc kĩ toàn bộ các đoạn văn trong TOEIC Reading Part 7

Nắm được thể loại của đoạn văn

Nếu bạn muốn đạt điểm cao trong TOEIC Reading Part 7, bạn cần làm quen với nhiều dạng văn bản như: email, quảng cáo, bảng tin, thông báo, v.v để từ đó có thể xác định được dạng văn bản trong quá trình làm bài thi, giúp bạn có thể hiểu được đoạn văn dễ dàng hơn.

Học từ đồng nghĩa

Để làm tốt phần thi này, bạn cần có một vốn từ vựng đa dạng và bạn phải nắm được chắc chắn kiến thức của các từ đồng nghĩa. Một số từ có thể có nghĩa tương tự nhau nhưng trong một số trường hợp chúng lại khác nhau về ngữ cảnh. Vì vậy, các chuyên gia luyện thi TOEIC khuyên bạn nên học nhiều từ vựng từ thực tế để có thể sử dụng linh hoạt các từ vựng theo từng ngữ cảnh riêng biệt.

Nâng cao vốn từ đồng nghĩa giúp ích cho TOEIC Reading Part 7

Dễ làm trước, khó để sau

Đây chắc hẳn là một câu nói quen thuộc đối với bất cứ học sinh, sinh viên hay thí sinh nào. Một kinh nghiệm được rút ra từ nhiều người luyện thi TOEIC là càng về cuối, các bài đọc TOEIC Reading Part 7 có xu hướng dễ hơn cả về câu hỏi lẫn nội dung cho dù chúng khá dài. Do đó, nếu bạn sợ mất sức ở những giây phút cuối của bài thi, bạn có thể luyện tập và trả lời các câu dễ trước (thường những bài có 4-5 câu hỏi sẽ dễ hơn đoạn có 2-3 câu hỏi), việc này sẽ giúp bạn “giữ sức” để tập trung cao độ hơn cho các câu ở phía sau.

Chọn làm những câu dễ trước trong bài thi TOEIC Reading Part 7

TOEIC Reading Part 7 là phần thi mà chúng ta cần dành thời gian luyện tập nhiều hơn bởi nó chiếm tỷ lệ khá cao trong 100 câu đọc hiểu của bài thi TOEIC, các bạn có thể thực hành luyện thi dưới dạng làm đề để nâng cao trình độ của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự học TOEIC thì Phuong Nam Education đã ở đây với bạn. Là trung tâm luyện thi TOEIC uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm học tập thú vị và đạt được kết quả như mong đợi trong kì thi TOEIC. Hãy liên hệ ngay đến Hotline 19007060 để Phuong Nam Education có thể tư vấn chi tiếthơn về các khóa học TOEIC cho bạn nhé!

Tags: TOEIC Reading Part 7, TOEIC, phương pháp học TOEIC, luyện thi TOEIC, kì thi TOEIC, luyện thi TOEIC, ôn tập TOEIC