357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 [email protected]

Mẹo luyện thi TOEIC Reading Part 6 hiệu quả

TOEIC Reading Part 6 là phần thi điền từ vào đoạn văn của bài thi TOEIC. Phần thi có thể khiến bạn mất điểm không thỏa đáng bởi những đáp án hóc búa, dễ dàng đánh lừa được bạn. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ chỉ cho bạn một số mẹo luyện thi TOEIC, đặc biệt là TOEIC Reading Part 6, giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi TOEIC.

Cấu trúc TOEIC Reading Part 6 trong bài thi TOEIC

TOEIC Reading Part 6 có tổng cộng 16 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 4 đoạn văn. Trong mỗi đoạn sẽ có 4 chỗ trống, nơi bạn sẽ lựa chọn từ ở những đáp án trắc nghiệm mà điền vào. Phần thi hướng đến việc kiểm tra và đánh giá trình độ ngữ pháp và từ vựng của thí sinh. Tuy nhiên, để chọn được đáp án chính xác, thí sinh cần phải đọc toàn bộ đoạn văn để có thể hiểu được ngữ cảnh. Đây chính là thách thức mà TOEIC Reading Part 6 mang lại.

Cấu trúc đề thi TOEIC Reading Part 6

Cấu trúc đề thi TOEIC Reading Part 6

Các dạng văn bản trong TOEIC Reading Part 6

Việc nắm rõ các dạng văn bản trong TOEIC Reading Part 6 cũng giúp cho thí sinh có thể dễ dàng hình dung được ngữ cảnh và từ vựng phù hợp hơn. Sau đây là một số dạng văn bản thường xuất hiện trong phần thi này.

Notices: Cung cấp thông tin về những sự kiện sắp xảy ra

Letters: Đây là dạng văn bản thường xuất hiện nhiều nhất trong TOEIC Reading Part 6, trình bày cuộc trò chuyện giữa hai nhân vật với nhau

Instructions: Cung cấp thông tin về cách sử dụng những vật dụng, thiết bị hay dịch vụ

Articles: Thường bao gồm những thông tin về tài chính, nghiên cứu hay một bản tin liên quan đến một vấn đề nào đó

Ads: Là một bài quảng cáo ngắn về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Khi gặp dạng này, bạn nên chú ý vào những thông tin khuyến mãi, đặc điểm của sản phẩm

E-mail: Chủ yếu là những email giữa các đồng nghiệp với nhau trong công ty

Memorandum: Đây là loại thông báo nội bộ thường sử dụng để gửi cho nhiều nhân viên trong công ty cùng một lúc. Nội dung thông thường liên quan đến các vấn đề như: Thay đổi quy định mới, thông báo thăng chức, giới thiệu nhân viên mới,...

Mẹo luyện thi TOEIC Reading Part 6 hiệu quả

Sau một hồi luyên thuyên thì cuối cùng cũng đã đến phần chính. Để đạt được điểm TOEIC như mong đợi, bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây trong quá trình luyện thi TOEIC Reading Part 6.

Mẹo luyện thi TOEC Reading Part 6

Mẹo luyện thi TOEC Reading Part 6

Không nhất thiết phải đọc từng chữ trong đoạn văn

Theo phân tích của ETS và dựa trên những kì thi gần đây, thì bạn vẫn có thể trả lời đúng tất cả câu hỏi mà không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn. Có những câu hỏi bạn chỉ cần đọc câu trước và câu sau chỗ trống là đã có thể tìm ra được đáp án đúng. Thật dễ dàng đúng chứ?

Ngoài ra, đối với những câu hỏi về từ vựng, bạn không cần hiểu hết toàn bộ các từ vựng trong bài mà chỉ cần nắm được các đoạn văn xung quanh chỗ trống là đã có thể trả lời chính xác.

Các câu hỏi ngữ pháp thường đơn giản

Nếu bạn đang lo lắng về những câu hỏi ngữ pháp thì hãy lưu ý rằng các câu hỏi đó chỉ tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp cơ bản, chúng không quá “cao siêu” nên bạn chỉ cần áp dụng những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất để hoàn thành phần này.

Câu hỏi ngữ pháp trong TOEIC Reading Part 6 thường đơn giản

Câu hỏi ngữ pháp trong TOEIC Reading Part 6 thường đơn giản

Trong đó, câu hỏi ngữ pháp về động từ chiếm tỷ lệ cao nhất. Chính vì thế, để có thể làm tốt điều này bạn nên nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp về thì, chia động từ phù hợp với chủ từ. Ngoài ra, khi làm bài, bạn nên áp dụng phương pháp loại suy để vừa tiết kiệm thời gian vừa đạt được độ chính xác cao.

Chú ý những câu hỏi từ vựng

TOEIC Reading Part 6 trong đề thi cũ hầu như không có câu hỏi về từ vựng, tuy nhiên, ở dạng đề thi TOEIC mới ở những năm gần đây, các câu hỏi về từ vựng thường chiếm khoản 70-80% trong TOEIC Reading Part 6 nói riêng và cả bài thi TOEIC nói chung. Việc bạn cần làm là luyện đọc nhiều hơn, ghi nhớ các phương án trả lời cũng như các từ vựng thường xuất hiện trong các đề thi thử để làm tăng vốn từ của bản thân, từ đó bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong bài thi thực tế.

Những cái bẫy thường gặp trong TOEIC Reading Part 6

  • Các cặp từ trông giống nhau nhưng nghĩa thì hoàn toàn khác biệt
  • Nhầm lẫn về đại từ quan hệ
  • Cách sử dụng của tính từ và trạng từ
  • Nhầm lẫn trong việc chia động từ ở những câu có cấu trúc phức tạp

Nói rằng bài thi TOEIC dễ thì chắc chắn đó là một lời nói dối. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp giúp bạn chuyển từ khó sang dễ trong quá trình luyện thi TOEIC của mình. Sau bài viết này, Phuong Nam Education mong rằng bạn sẽ có được một phương pháp học tập hiệu quả, giúp bạn chinh phục được kì thi TOEIC, đặc biệt là đạt được điểm tuyệt đối trong TOEIC Reading Part 6. 

 

Tags: TOEIC, luyện thi TOEIC, học TOEIC, từ vựng TOEIC thông dụng, TOEIC part 6, tự học TOEIC, lộ trình học TOEIC, chi phí thi TOEIC.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat